VÌ SAO CHÚNG TA NÊN CÓ 1 CHIẾC “MILANESE BUTTONHOLE” ?

Cũng giống như việc đặt 1 trái cherry lên trên 1 ly kem, để bộ suit được thêm phần thú vị thì người yêu suit sẽ luôn cân nhắc một chiếc Milanese Buttonhole (khuy ve kiểu Mi-lan)

 

Ngược dòng thời gian trở về ngày trước, suit jacket thường được mặc kín cao che cổ, tác dụng của khuy lúc đó đơn giản chỉ là để cài nút cổ. Nền công nghiệp thời trang ngày càng thay đổi, chiếc khuy ve ngày càng được có thêm thêm nhiều công dụng khác như gắn hoa cưới (boutonniere), ghim cài ve áo (lapel pins), hoặc đơn giản chỉ là tiểu tiết để trang trí cho suit jacket.

Vậy khuy Milanese khác khuy thường ở điểm nào?

  • Được làm thủ công 100% bằng bàn tay tài hoa của người thợ, kĩ thuật này chưa có máy nào làm được.
  • Rất tốn thời gian nên cần sự kiên trì cũng như là tỉ mỉ của thợ.
  • Thường được dùng bằng chỉ có màu nổi bật hơn suit jacket để tạo sự khác biệt.
  • Tăng chất ‘nghệ’ cho bộ suit, nhìn vào có thể biết đây là sản phẩm bespoke chỉn chu từ người mặc đến người thợ làm ra.

 

Được cho là phát minh tại Ý (Milan), phát triển cũng như là biết đến rộng rãi bởi thợ Ý làm việc tại Pháp. Khuy Milanese là biểu tượng của sự sang trọng và uy tín của một nhà may bởi để làm ra được sẽ rất khó, khuy thường sẽ được thêu chỉ bởi máy và được cắt rãnh khuy sau cùng. Khuy Milanese sẽ được cắt rãnh trước và thợ sẽ thêu thủ công tỉ mỉ toàn bộ khuy.

← Bài trước Bài sau →