QUẦN 2 LY – LỖI THỜI HAY ‘CHẤT NGHỆ’ ?

Ở những cửa hàng quần áo ready-to-wear (RTW-may sẵn) hiện nay hầu hết tất cả các quần đều được may không ly, đại diện cho hình ảnh trẻ trung, năng động của giới trẻ hiện nay. Quần có ly (1,2 ly) đặc biệt là 2 ly sẽ khó được tìm thấy tại các gian hàng đó mà hầu hết sẽ được may đo tại những cửa hàng bespoke qua sự tư vấn của những thợ may tài hoa. Thường quần có ly sẽ bị cho là làm cho quần nhìn quá rộng rãi và thiếu sự vừa vặn.

Vậy quần 2 ly là gì? Cùng tìm hiểu nhé.

Quần 2 ly sẽ bao gồm 2 nếp gấp của vải phần phía trước của cạp quần, được khâu lại thành một đường cùng với đường ly ống quần. Thường sẽ có hai kiểu là ly xuôi (forward pleats) và ly ngược (reverse pleats):

  • Ly xuôi (forward pleats): 2 phần ly sẽ được hướng về vùng nơi đặt khóa quần (fermeture). Loại này thì nhìn khá nổi bật nên hợp với việc mặc chung cùng jacket hơn bởi phần nào tăng cảm giác liền mạch giữa vùng hông áo khoác với quần.

  • Ly ngược (reverse pleats): với loại này thì 2 phần ly sẽ ngược lại, mở về phần túi quần và hông người mặc. Loại này dễ mặc và dễ ủi hơn nên được ưa chuộng hơn bởi kiểu này ly quần không quá nổi bật nên nó an toàn với với những người muốn bắt đầu mặc quần 2 ly.

Tác dụng chính của quần 2 ly là sẽ tạo thêm không gian cho vùng đùi nhằm giúp người mặc có thể cử động dễ dàng, đứng lên ngồi xuống thoải mái hơn. Giúp bạn tránh bị chật đùi như quần không ly. Ngoài ra cũng giúp bạn tôn được hình dáng của chân, một chiếc quần cạp cao hay cạp vừa luôn cho bạn một hiệu ứng hình ảnh tuyệt vời hơn giữa chân và phần thân. Quần 2 ly khiến cho chiếc quần bạn đỡ nhàm chán và luôn tạo ra một cảm giác cổ điển khó tả, những người mặc thì không cần phân biệt về độ tuổi vì chỉ cần yêu thích về thời trang, sự khác biệt, vintage style thì sẽ vô cùng ‘nghệ’

 

← Bài trước Bài sau →