Ơ HAY, ÁO VEST NÀO MÀ CHẲNG GIỐNG NHAU?

Phần lớn nhiều người hoặc những bạn mới biết đến hình thức ăn mặc cổ điển nói nôm na theo xã hội là ‘’mặc vest’’ thì vẫn chưa thể nào phân biệt được đúng tên gọi cũng như cách thức mặc của những món đồ đó.

Như thế nào là Suit Jacket, Blazer hay là Sports Coat?

Suit Jacket sẽ luôn đi cùng một quần có cùng màu sắc, họa tiết và cùng chất liệu vải (thường là wool) để tạo nên bộ suit hoàn chỉnh. Độ formal sẽ cao hơn, lịch lãm hơn. Thường được sử dụng cho những sự kiện, buổi tiệc trọng đại hoặc đám cưới.

Sport Coat có thể nôm na gọi là áo khoác thể thao. Khác với suit jacket mềm mại và formal, sport coat đa dạng về chất liệu cũng như cách dệt. Sử dụng các họa tiết (houndstooth, glencheck,herringbone…) đen trắng hoặc nâu, kết hợp vải dệt kiểu tweed hoặc vải flannel làm cho áo dầy dặn và nổi bật. Độ casual cao nhất trong 3 loại áo, sử dụng cho hoạt động ngoài trời như đi săn, cưỡi ngựa hoặc đơn giản là gặp gỡ, ăn uống.

Blazer là một áo tách rời, không đi kèm chung với quần cùng màu sắc và chất liệu. Blazer thường có màu xanh Navy hoặc có thêm họa tiết sọc dọc. Những điểm đặc trưng khác của áo như khuy bằng đồng màu vàng, màu bạc hoặc đen. Có thể kết hợp cùng miếng thêu logo để người khác biết bạn làm việc ở công ty hoặc tổ chức nào. Màu sắc và các chi tiết áo thường nổi bật dành cho các quý ông hướng ngoại.

 

 
 
← Bài trước Bài sau →