BẠN CÓ BIẾT Ý NGHĨA CỦA TỪ BOUTONNIÈRE FLOWER?

Boutonnière, có thể bạn đã nghe đâu đó về chữ này, một chữ khá quyến rũ và bắt tai mà Kim Bespoke muốn được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Boutonnière, trong tiếng Pháp có nghĩa là hoa cài áo cho chú rể, được ghép từ chữ “Buttonhole flower”. Tuy chỉ là tiểu tiết được cài lên ngực áo hoặc ve áo suit, nhưng nó lại là phần quan trọng giúp tăng thêm sự nổi bật và cũng chính là chi tiết để nhận dạng chú rể.

Một chút lịch sử về Boutonnière. Được bắt đầu sử dụng từ thế kỉ 16 ở Pháp, thường được sử dụng để mang lại sự may mắn và xua đi điềm gở, xui xẻo trong cuộc sống. Một số nơi tại Pháp còn sử dụng để làm thuốc trị bệnh. Cho đến thế kỉ 20, sau thế chiến thứ 1 và 2, khi việc áp dụng Boutonnière trở nên rộng rãi hơn ở Châu Âu, nhất là đối với thời trang. Lúc ấy, chiếc hoa cài áo đó lại trở thành 1 biểu tượng cho sự thanh lịch, sang trọng với những bộ Âu phục cho dạ tiệc, những buổi khiêu vũ tráng lệ. Và dần cho đến sau này, Boutonnière được ứng dụng nhiều nhất là dành cho cả lễ cưới.

Loài hoa đặc trưng được sử dụng chính là hoa hồng, lan, hoặc cả cẩm chướng etc... Những loài hoa tượng trưng cho tình yêu và sự chung thuỷ. Nhưng, sẽ tuỳ theo ý nghĩa, văn hóa từng vùng, tông màu chủ đạo của tiệc cưới và cả trang phục của chú rể để chọn sắc và loại hoa mang đến độ hài hoà, phù hợp nhất.

5 Lưu ý dành cho chú rể khi lựa chọn thương hiệu may đo vest tại Hồ Chí Minh

 

← Bài trước Bài sau →