LÀM SAO ĐỂ CHỌN SUIT CHO NGƯỜI CÓ CHIỀU CAO KHIÊM TỐN?

Đối với người có chiều cao khiêm tốn, mục đích của việc chọn trang phục chính là để đánh lừa thị giác làm cho hình thể có vẻ cao lớn hơn so với thực tế. Bằng màu sắc, hoạt tiết, độ vừa vặn chúng ta có thể can thiệp được ít nhiều trong việc này. Ưu tiên được đặt lên hàng đầu là từ trên xuống dưới luôn được hài hoà, không bị chia cắt cơ thể.

Màu sắc: Khi màu sắc phần áo và quần tương phản cao (trên tối dưới sáng hoặc ngược lại) vô tình cơ thể bị bẻ đôi thành hai phần riêng biệt. Chính vì vậy nên lựa chọn cả áo và quần cùng màu hoặc cùng nằm trong 1 pantone màu khiến cơ thể được liền mạch hơn và tạo cảm giác cao hơn. Thêm nữa, nên lựa chọn màu sáng (nếu có thể) thay vì những màu tối.

Họa tiết: chọn họa tiết kẻ sọc dọc để khiến cơ thể trở nên thanh mảnh và cao ráo hơn. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là tránh sử dụng cho người gầy.

Độ vừa vặn của bộ suit: đây lại là tiêu chí chính, nếu như hoạ tiết và màu sắc đi đúng hướng nhưng suit hơi rộng sẽ khiến bạn bị ngắn lại, hơi ôm quá sẽ làm lộ ra nhược điểm cơ thể thấp bé. Dài áo không nên quá dài làm chân bị ngắn, thay vào đó nên chia theo tỉ lệ 1:1.

 

← Bài trước Bài sau →